Xác minh tên miền của bạn với G Suite

Xác minh tên miền của bạn với G Suite là điều vô cùng quan trọng trong các bước để hoàn thành việc cập nhật thông tin của bạn hay tổ chức , doanh nghiệp .

xac-minh-ten-mien-cua-ban-voi-g-suite-1

Xác minh tên miền của bạn với G Suite

Tất cả những gì còn lại bây giờ là xác minh tên miền của bạn và đặt máy chủ DNS của bạn gửi email của công ty bạn tới Gmail của G Suite.

Đầu tiên, xác minh tên miền của bạn. Google sẽ phát hiện nơi tên miền của bạn được lưu trữ, nếu có thể. Và cung cấp cho bạn liên kết để đăng nhập vào trang quản lý tên miền của bạn. 

Thiết lập tài khoản nhóm G Suite của bạn

Một trong những cách đơn giản nhất để xác minh tên miền của bạn là bằng cách thêm metathẻ vào phần tiêu đề của trang web hoặc tải tệp HTML lên máy chủ của trang web của bạn. Tùy chọn đầu tiên rất dễ dàng nếu trang web của bạn được cung cấp bởi WordPress. 

Chỉ cần mở trang quản trị trang web của bạn tại yoursite.com/wp-admin, sau đó nhấp vào Giao diện -> Trình chỉnh sửa trong menu bên trái và chọn Tiêu đề trong danh sách tệp ở bên phải. Thêm metathẻ trước </head>thẻ trong trình chỉnh sửa mã và lưu các thay đổi của bạn.

xac-minh-ten-mien-cua-ban-voi-g-suite-2

Sau đó, bạn sẽ phải điều chỉnh cài đặt DNS của mình để nhận email Gmail trên tên miền của bạn và bạn có thể thêm một bản ghi bổ sung để xác minh tên miền của mình cùng lúc nếu bạn không muốn thêm thẻ meta mới vào trang web của mình. 

Để làm điều đó, hãy đến công ty đăng ký tên miền, tài khoản lưu trữ hoặc cài đặt máy chủ và tìm cài đặt tên miền của bạn. 

Ví dụ: trong Digital Ocean, bạn sẽ tìm thấy cài đặt DNS trong tùy chọn Mạng . Với nhiều máy chủ chia sẻ hoặc VPS, bạn sẽ sử dụng cPanel để quản lý trang web của mình và nó có trang cài đặt DNS chuyên dụng.

Dù bằng cách nào, hãy thêm cài đặt DNS mà Google hiển thị trong trang thiết lập G Suite của bạn và lưu các thay đổi. Sau đó, bạn có thể yêu cầu Google xác minh tên miền của mình và nó sẽ bắt đầu thực hiện điều đó với bộ đếm thời gian đếm ngược cho đến khi tài khoản của bạn sẵn sàng.

Bài đọc thêm: Xác minh tên miền của bạn cho G Suite – Email doanh nghiệp

Quản lý tài khoản G Suite mới của bạn

xac-minh-ten-mien-cua-ban-voi-g-suite-3

Và đó là nhóm của bạn hiện có tài khoản Gmail trên tên miền của riêng bạn, cùng với tất cả các ứng dụng tuyệt vời khác của Google. Nếu bạn đã thêm thành viên nhóm của mình, bạn có thể dừng ngay tại đây. G Suite sẽ giữ cho Gmail, Google Drive của bạn hoạt động nhiều hơn mà không cần bạn phải chỉnh sửa bất cứ thứ gì.

xac-minh-ten-mien-cua-ban-voi-g-suite-4

Tuy nhiên, nếu bạn muốn điều chỉnh cài đặt của nhóm và tùy chỉnh G Suite cho nhóm của mình, chỉ cần đăng nhập vào Quản trị viên G Suite bằng địa chỉ email công ty mới của bạn. 

Các hồ sơ thiết lập là những gì bạn sẽ muốn kiểm tra đầu tiên đó là nơi bạn có thể đặt tên công ty, ngôn ngữ, múi giờ, và các thiết lập miền địa phương khác. Bạn cũng có thể tải lên logo công ty của mình để thay thế logo của Google trong mỗi ứng dụng của Google, như nhóm của chúng tôi đã thực hiện.

Thêm nhiều người dùng vào tài khoản của bạn

xac-minh-ten-mien-cua-ban-voi-g-suite-5

Vẫn cần thêm thành viên nhóm vào tài khoản G Suite của bạn? Bạn sẽ tìm thấy một liên kết để thực hiện điều đó trên trang chủ quản trị viên G Suite của bạn, hoặc có thể mở trang cài đặt Người dùng để thêm người dùng từ đó. Dù bằng cách nào, bạn có thể thêm từng người, giống như bạn làm trong quá trình thiết lập ban đầu.

Tuy nhiên, tùy chọn tốt nhất là thêm số lượng lớn người dùng. Google bao gồm tệp bảng tính mà bạn có thể tải xuống và thêm tất cả tên, địa chỉ email và thông tin liên hệ khác của người dùng cùng một lúc. Lưu tệp đó, sau đó tải lại lên quản trị viên G Suite và trong vài phút, Google có thể thêm nhiều người vào nhóm của bạn khi bạn cần.

xac-minh-ten-mien-cua-ban-voi-g-suite-6

Người dùng mới sẽ là người dùng chuẩn, không phải quản trị viên theo mặc định. Nếu bạn muốn thêm người dùng quản trị viên khác có thể giúp bạn quản lý G Suites, chỉ cần mở cài đặt Người dùng G Suite của bạn và chọn thành viên nhóm bạn muốn làm quản trị viên. Bấm Hiển thị thêm trên trang cài đặt của họ, chọn Vai trò quản trị viên , sau đó bấm Quản lý vai trò . Ở đó, bạn có thể đặt họ làm quản trị viên, với quyền tài khoản bạn cần có tài khoản của họ.

Làm việc cùng nhau như một nhóm trong G Suite

Đó là tất cả. Chỉ trong vài phút, bạn sẽ có Gmail và phần còn lại của Google Apps trên tên miền của công ty bạn, hoàn thành với các tính năng bổ sung để giúp bạn làm việc theo nhóm.

Cám ơn mọi người đã xem bài 

Xác minh tên miền của bạn với G Suite và những diều cần biết