Ứng dụng dành cho doanh nghiệp trong Office 365 vs G Suite

Cả Office 365 vs G Suite đều có một số ứng dụng để tạo tài liệu, bảng tính, bản trình bày và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể chỉnh sửa các tệp trong các ứng dụng đó trực tiếp từ bộ nhớ đám mây của mình.

Chúng ta hãy xem các ứng dụng được cung cấp bởi cả hai nền tảng và cách chúng so sánh với nhau.

Ứng dụng trong G Suite

G Suite đi kèm với các ứng dụng phổ biến của Google như Gmail, Google Docs, Sheets và Slides, Lịch Google, Keep, Hangouts và Photos.

Các ứng dụng này hoạt động tốt nhất trong trình duyệt máy tính để bàn trên tất cả các hệ điều hành. Google cũng có các ứng dụng di động cho mỗi một trong số chúng cho cả Android và iOS. Nếu bạn đã sử dụng điện thoại Android, thì phiên bản di động của họ có thể được cài đặt sẵn với điện thoại của bạn.

Google cũng có phiên bản ngoại tuyến của một số ứng dụng sẽ hoạt động trong trình duyệt của bạn. Tuy nhiên, chức năng ngoại tuyến của chúng khá hạn chế và bạn sẽ phải tạo một tệp riêng lẻ để chỉnh sửa ngoại tuyến.

G Suite không đi kèm với một ứng dụng máy tính để bàn đầy đủ mà bạn có thể sử dụng trên máy tính của mình. Tuy nhiên, các ứng dụng web của họ khá giàu tính năng và trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có thể hoàn thành công việc.

Do các tính năng chỉ dành cho web và đám mây, ứng dụng G Suite phù hợp hơn cho các nhóm hoặc tổ chức từ xa lưu trữ tất cả dữ liệu của họ trên đám mây.

Ứng dụng trong Office 365

Đăng ký doanh nghiệp Office 365 cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel, Powerpoint, Outlook và OneNote. Đối với máy tính để bàn, các ứng dụng này vẫn là bộ ứng dụng văn phòng hoàn chỉnh và giàu tính năng nhất trên thị trường.

Office 365 cũng cung cấp các phiên bản web và phiên bản di động của các ứng dụng này, nhưng chúng bị giới hạn tương tự như Google Docs. Các ứng dụng dành cho máy tính để bàn của Office 365 đặt ra một tiêu chuẩn rất cao mà không có ứng dụng web hoặc thiết bị di động nào có thể cạnh tranh được.

Đối với các doanh nghiệp gắn liền với hệ sinh thái Microsoft với PC Windows, các ứng dụng này là một lựa chọn tuyệt vời và có thể là yếu tố quyết định bạn chọn nền tảng nào.

Đánh giá cuối cũng của Office 365 vs G Suite

Suy cho cùng thì Office 365 vs G Suite vẫn là những ứng dụng được nhiều người lựa cho nhất về độ đa dạng lẫn những chức năng không thể thiếu của nó với những doanh nghiệp. Nhưng đối với chúng tôi thì giữa Office 365 vs G Suite thì G Suite vẫn được ưu tiên hơn so với Office 356 về mức độ dễ sử dụng và nó được google tạo ra để dành riêng cho những doanh nghiệp.