So sánh độ bảo mật giữa hai ông lớn G Suite và Office 365

So sánh độ bảo mật giữa hai ông lớn G Suite và Office 365 giúp cho doanh nghiệp bạn tìm ra ai là người tuyệt vời hơn!

Trong guồng xoay của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, ngày càng mang phổ biến công ty quyết định đưa Cloud Platform – nền móng điện toán đám mây vào áp dụng bởi những ích lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên, khi Cloud Platform phát triển thành phổ thông, cũng là khi trên thị trường xuất hiện phổ thông chọn lựa và làm cho đơn vị phải cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định đầu tư. Và trong khi môi trường buôn bán số đang phải đối mặt ngày một phổ biến sở hữu các nguy cơ an nình mạng, thì việc lựa chọn biện pháp đáp ứng được yêu cầu bảo mật của doanh nghiệp là điều tối quan yếu.

Mang các tổ chức đang tìm kiếm 1 bộ dụng cụ năng suất “Productivity suite” thì G Suite của Google và Office 365 của Microsoft chính là 2 tuyển lựa Cloud chất lượng nhất. Office 365 là một chọn lọc nhiều có dân văn phòng nhờ bộ phương tiện soạn thảo văn bản thân thuộc (Word, Excel, Powerpoint,…). gần đây, các áp dụng này đã có phiên bản làm cho việc online trên Web giúp người dùng dễ dàng truy cập hơn.

Bảo mật G Suite  Office 365

G Suite thì chưa sở hữu tuổi đời lâu như vậy, nhưng nếu như xét về bảo mật, thì chưa có doanh nghiệp sản xuất nào với thể vượt qua có lịch sử cho xây dựng thương hiệu những phần mềm bảo mật của Google – ông to trong làng kỹ thuật. mặc dù Microsoft cũng sở hữu một nền tảng hạ tầng cơ sở vật chất chắc chắn, nhưng hãng cũng đã phải phổ thông lần giải quyết các lỗ hổng bảo mật trong sản phẩm của mình. Vậy nếu như chỉ xét riêng 2 gói giải pháp G Suite và Office 365, 2 nền móng này liệu với bảo vệ được toàn bộ tổ chức khỏi những nguy cơ tiến công mạng?

Bảo mật là một trong những mối quan tâm lớn đối với các doanh nghiệp nhỏ khi sử dụng các ứng dụng đám mây. Hãy xem G Suite và Office 365 bảo vệ dữ liệu bạn lưu trữ trên nền tảng đám mây của họ như thế nào.

Tính năng bảo mật G Suite

G Suite được xây dựng trên cơ sở hạ tầng đám mây của Google và sử dụng cùng mức bảo mật được sử dụng bởi chính Google. Điều này bao gồm tự động phát hiện hoạt động đáng ngờ, các nỗ lực lừa đảo và các nỗ lực hack khác.

Là quản trị viên, Google cho phép bạn đặt các chính sách khác nhau để ngăn chặn truy cập trái phép vào bảng điều khiển quản trị của bạn hoặc bất kỳ tài khoản người dùng nào. Bạn có thể sử dụng xác thực Hai yếu tố và thực thi nó cho tất cả người dùng của bạn.

Nó cũng đi kèm với tính năng chống rò rỉ dữ liệu nơi bạn có thể đặt từ khóa để chặn mọi giao tiếp gửi đi. G Suite có tính năng phát hiện spam, vi rút và phần mềm độc hại tích hợp để quét tất cả các tài liệu và tệp đính kèm.

Các tính năng bảo mật của Office 365

Office 365 cho phép bạn kích hoạt Xác thực nhiều yếu tố cho tất cả mật khẩu người dùng. Nó cũng sử dụng các công cụ AI của riêng họ để tìm hiểu thói quen làm việc của mỗi người dùng để phát hiện các hoạt động đáng ngờ và gắn cờ cho họ nếu có gì đó không đúng chỗ.

Nó bao gồm một công cụ ngăn ngừa mất dữ liệu để bảo vệ chống trộm và rò rỉ dữ liệu. Tổ chức của bạn cũng có thể hạn chế quyền truy cập của người dùng vào các thiết bị do công ty cấp bằng cách sử dụng công cụ quản lý thiết bị của họ.

Office 365 cũng sử dụng các công cụ phát hiện thư rác, vi rút và phần mềm độc hại của Microsoft để quét tất cả tài liệu, email và tệp đính kèm