Thêm quy trình công việc của Google để chia sẻ danh bạ mới (Bất cứ ai)

Một tùy chọn nửa tự động, nửa thủ công khác là chia sẻ danh bạ với quy trình làm việc của LazamailChỉ cần thiết lập quy trình làm việc bên dưới và bất cứ khi nào bạn thêm một liên hệ mới vào tài khoản Danh bạ Google của mình.

Chia sẻ danh bạ Google với toàn bộ nhóm của bạn

Lazamail có thể sao chép nó sang một tài khoản Google Danh bạ khác một cách hoàn hảo để thêm liên hệ mới vào tài khoản của các thành viên trong nhóm nếu bạn cần chia sẻ họ

quy-trinh-cong-viec-cua-google-de-chia-se-danh-ba-moi-bat-cu-ai-1

Bạn có thể tạo tài khoản G Suite mới cho một nhóm tài khoản Google Danh bạ Google và sử dụng mật khẩu trên đó mà bạn có thể chia sẻ với mọi người trong nhóm của mình. Bất cứ khi nào bạn muốn thêm một liên hệ mới sẽ được chia sẻ với cả nhóm, hãy đăng nhập vào tài khoản G Suite được chia sẻ này và thêm liên hệ ở đó để bất kỳ ai có chi tiết đăng nhập đều có thể nhìn thấy. 

Sau đó, mỗi thành viên trong nhóm có thể thêm quy trình làm việc của riêng mình để sao chép các liên hệ được chia sẻ mà họ cần vào tài khoản Google. Danh bạ cá nhân của họ hoặc họ có thể “ủy quyền” các liên hệ từ tài khoản được chia sẻ vào tài khoản cá nhân của họ để xem chúng cùng nhau. Nó yêu cầu công ty của bạn trả thêm 1 tài khoản G Suite mỗi tháng, nhưng sẽ là một cách để tạo một tài khoản dùng chung cho phép mọi người cộng tác trên các liên hệ được chia sẻ.

Mẹo : Cần cộng tác nhiều hơn trên danh bạ của bạn? Tùy chọn tốt nhất là nâng cấp nhóm của bạn lên ứng dụng quản lý quan hệ khách hàng hoặc CRM. 

Chia sẻ sự kiện công ty với Lịch Google (Bất cứ ai)

Bạn muốn nhân viên của bạn tự động xem mọi sự kiện toàn văn phòng trong công ty của bạn, cùng với các ngày lễ và các sự kiện quan trọng khác?

Tin tốt: Bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ Lịch Google trên G Suite của mình với người khác. Tin xấu: Đồng đội của bạn sẽ cần thêm lịch đó theo cách thủ công.

Đây là hai cách để làm điều đó.

Gửi email cho mọi người trong nhóm của bạn cùng một lúc với Google

Thêm Lịch tài nguyên được chia sẻ (Quản trị viên)

quy-trinh-cong-viec-cua-google-de-chia-se-danh-ba-moi-bat-cu-ai-2

Khi bạn lên lịch một cuộc họp trong Lịch Google, bạn có thể mời những người khác tham gia sự kiện của bạn và nếu họ đã công khai lịch của mình, Lịch Google sẽ tự động cho bạn biết họ có rảnh trong thời gian đó hay không.

Trong G Suite, bạn cũng có thể thêm các tài nguyên được chia sẻ , một phòng họp, máy chiếu hoặc bất kỳ tài nguyên nào khác mà chỉ một nhóm có thể sử dụng cùng một lúc cho sự kiện của bạn. Tài nguyên đó sẽ có lịch riêng, mà bất kỳ ai trong nhóm cũng có thể theo dõi, để xem khi nào tài nguyên đang được sử dụng và khi nào nó miễn phí.

Đó là thứ bạn có thể hack để tạo lịch nhóm toàn cầu mà bất kỳ ai cũng có thể thêm vào. Nói rằng bạn muốn một lịch sự kiện công ty. Bạn có thể tạo một ABC, Inc. Events“tài nguyên” mới và cho phép mọi người theo dõi lịch của nó để xem các sự kiện mới của toàn công ty. Đây là cách.

quy-trinh-cong-viec-cua-google-de-chia-se-danh-ba-moi-bat-cu-ai-3

Là quản trị viên G Suite, chỉ cần mở cài đặt Lịch Google của bạn trong Ứng dụng, chọn Tài nguyên , sau đó nhấp vào nút Tạo tài nguyên mới . Thêm tên, loại tài nguyên và mô tả, mặc dù chỉ yêu cầu tên.

quy-trinh-cong-viec-cua-google-de-chia-se-danh-ba-moi-bat-cu-ai-4

Bây giờ, khi tạo một sự kiện mà bạn muốn mọi người xem, chỉ cần “mời” tài nguyên đến sự kiện của bạn. 

Sự kiện đó sau đó sẽ hiển thị trong lịch cá nhân của bạn  lịch của tài nguyên. Bất cứ ai trong nhóm của bạn đều có thể thêm một sự kiện vào lịch tài nguyên, vì vậy hãy chắc chắn không thêm quá nhiều sự kiện vào lịch mà bạn muốn mọi người đăng ký.

quy-trinh-cong-viec-cua-google-de-chia-se-danh-ba-moi-bat-cu-ai-5

Bạn muốn xem các sự kiện của tài nguyên và khiến các thành viên trong nhóm của bạn theo dõi lịch? Chỉ cần mở tài khoản Lịch Google trên G Suite của bạn, nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh Lịch khác trong thanh bên trái, sau đó chọn Duyệt Lịch . 

Bạn sẽ thấy lịch nghỉ lễ và thể thao phổ biến từ Google. Nhấp vào tab Khác sau đó chọn liên kết Tài nguyên cho YourDomain.com khoảng một nửa. Bây giờ, chọn tài nguyên và đăng ký lịch của nó và bạn sẽ thấy những sự kiện đó trong lịch của mình cùng với lịch của riêng bạn.

Cám ơn các bạn đã xem bài

Thêm quy trình công việc của Google để chia sẻ danh bạ mới (Bất cứ ai)