Mẹo sử dụng G Suite để cải thiện doanh nghiệp của bạn

Sử dụng G Suite là một nền tảng mạnh mẽ để điều hành bất kỳ doanh nghiệp. Đây là bộ năng suất của các ứng dụng nổi tiếng của Google, như Gmail, Docs, Sheets và các ứng dụng trò chuyện và hội nghị video kinh doanh. Ngay cả đối với những người sử dụng bộ ứng dụng này mỗi ngày tại nơi làm việc, có thể có một vài ứng dụng, tính năng và mẹo chuyên nghiệp mà bạn chưa biết.

1. Hãy thử bảng điều khiển kinh doanh mới.

Google đã công bố bảng điều khiển Work Insights mới vào cuối tháng 9 và thật tuyệt vời. Đối với bất kỳ ai quản lý một nhóm người, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin về cách mọi người đang sử dụng G Suite. Có các biểu đồ cho thấy tần suất mọi người sử dụng Gmail, Google Docs và các ứng dụng khác. Bạn có thể kiểm tra xem tần suất mọi người sử dụng toàn bộ bộ phần mềm.

2. Kiểm tra hoạt động trong Google Docs.

Hầu hết người dùng G Suite dày dạn đã biết bạn có thể dễ dàng cộng tác trong Google Docs. Bạn có thể bình luận, nhập văn bản trong cùng một tài liệu và trò chuyện với bất kỳ ai trong thời gian thực. Tháng 3 năm ngoái, Google đã thêm một tính năng mới trong G Suite áp dụng cho Docs, Sheets và Slides. Nó rất hữu ích, bởi vì bạn có thể thấy khi mọi người kiểm tra tài liệu lần cuối để chỉnh sửa hoặc phê duyệt nội dung. Để bật tính năng Hoạt động, hãy kiểm tra Bảng điều khiển dành cho quản trị viên.

3. Bạn có thể kết hợp dữ liệu từ bảng tính này sang bảng tính khác.

Đây là một mẹo chuyên nghiệp ngay cả đối với những người biết cách tính toán đã có trong Google Sheets và chạy bảng tính của họ như một bậc thầy. Bạn có thể lấy dữ liệu từ một bảng tính khác bằng tính năng = QUAN TRỌNG. Bài viết này giải thích từng bước làm thế nào để sử dụng chức năng này.

4. Jamboard không chỉ dành cho những người sở hữu bảng trắng đồ sộ.

Jamboard là một sản phẩm độc đáo của Google giúp bạn cộng tác. Nó có giá 5.000 đô la và là một bảng tương tác mà bạn có thể viết để ghi chú trong khi thảo luận về ý tưởng. Tuy nhiên, bạn có thể không nhận ra ứng dụng có sẵn cho bất kỳ ai sử dụng G Suite. Trong menu Google Apps, hãy tìm tùy chọn Jamboard. Bạn có thể ghi chú lại bằng bút stylus hoặc chuột.

5. Soạn thông minh hiện hoạt động trong sử dụng G Suite.

Google thử nghiệm các tính năng và ứng dụng mới trong không gian của người tiêu dùng, nhưng cuối cùng họ cũng tìm đến và sử dụng G Suite. Một ví dụ về điều này được gọi là Soạn thông minh. Nó lần đầu tiên xuất hiện trong ứng dụng Google Inbox, sau đó xuất hiện trong Gmail. Bây giờ nó hoạt động trong G Suite.

Khi bạn soạn email và nhập cụm từ như “Bạn có muốn gặp vào tuần tới không?” bạn sẽ thấy một cụm từ gợi ý. Vì vậy, nếu bạn nhập “Bạn có muốn gặp tiếp theo”, Gmail sẽ tự động thêm “tuần”. Để sử dụng đề xuất, chỉ cần nhấn phím Tab. Nó học khi bạn soạn nhiều email hơn.

6. Bạn có thể sử dụng phụ đề chi tiết trong Google Slides.

Một tính năng khác có thể giúp trong khi thuyết trình kinh doanh là cho phép chú thích đóng. Khi bạn trình bày cho một nhóm, bạn có thể nói vào micrô và nhập Slides những gì bạn đang nói để văn bản xuất hiện trên trang chiếu. Để bật tính năng này, nhấp vào tùy chọn Hiện tại, sau đó nhấp vào Chú thích Đóng ở phần dưới của màn hình.

Dưới đây là những bài viết liên quan:

Hướng dẫn cơ bản về G Suite cho doanh nghiệp

Đưa doanh nghiệp bạn lên bật đỉnh cao với G Suite doanh nghiệp