Gửi email cho mọi người trong nhóm của bạn cùng một lúc với Google

Google Groups là một trong những ứng dụng hữu ích nhất nhưng dường như bị bỏ quên của Google và đó là cách tốt nhất để gửi email cho mọi người trong nhóm của bạn. Đó là nhiều cách một ứng dụng diễn đàn truyền thống. Bất cứ ai trong công ty của bạn đều có thể tạo một nhóm mới và chia sẻ nó với nhóm của bạn, sau đó có thể theo dõi nhóm qua email hoặc bằng cách kiểm tra trả lời trực tuyến.

gui-email-cho-moi-nguoi-trong-nhom-cua-ban-cung-mot-luc-voi-google-1

Thêm chữ ký email của công ty, mẫu tài liệu và nhiều thứ khác vào G Suite

Hoặc, với tư cách là Quản trị viên G Suite, bạn có thể tạo một nhóm toàn công ty để chia sẻ nội dung với toàn bộ nhóm. Bạn sẽ thêm một nhóm mới, cung cấp cho nó một địa chỉ email như thế company@yourteam.com, và sau đó bất cứ khi nào bạn cần chia sẻ điều gì đó với nhóm, bạn có thể gửi email địa chỉ đó và Google sẽ chia sẻ tin nhắn với mọi người trong công ty của bạn.

 

Tuy nhiên, trước tiên, bạn sẽ cần thêm ứng dụng Google Groups vào ngăn quản trị G Suite. 

Chỉ cần mở quản trị viên G Suite của bạn , nhấp vào Điều khiển khác ở phía dưới, sau đó kéo biểu tượng Nhóm vào cài đặt chính của bạn.gui-email-cho-moi-nguoi-trong-nhom-cua-ban-cung-mot-luc-voi-google-2

Bây giờ, nhấp vào biểu tượng Nhóm và nhấp vào biểu tượng + ở phía dưới bên phải để thêm một nhóm mới. Đặt tên cho nhóm, thêm địa chỉ email cho tên đó và mô tả. Ở phía dưới, hãy chọn Thêm tất cả người dùng để đảm bảo mọi người trong công ty của bạn được thêm vào nhóm này một cách tự động.gui-email-cho-moi-nguoi-trong-nhom-cua-ban-cung-mot-luc-voi-google-3

 

Sau đó, bạn có thể chọn cài đặt xuất bản để tạo nhóm của mình:

  • Công khai để bất kỳ ai trong công ty của bạn cũng có thể tham gia, đọc và đăng tin nhắn Tùy chọn mặc định.
  • Nhóm để chỉ người quản lý có thể mời mọi người nhưng bất kỳ thành viên nào cũng có thể đăng và đọc tin nhắn. Tùy chọn này cho phép bạn mời những người bên ngoài nhóm G Suite của bạn vào nhóm của bạn có lẽ như một cách để chia sẻ email với nhóm và đối tác của bạn.
  • Chỉ thông báo để bất kỳ ai trong công ty của bạn có thể tham gia và đọc tin nhắn, nhưng chỉ người quản lý mới có thể đăng tin nhắn và xem danh sách thành viên.
  • Hạn chế để chỉ người quản lý có thể mời mọi người, nhưng bất kỳ thành viên nào cũng có thể xem danh sách thành viên, đọc và đăng tin nhắn.

Một nhóm bị hạn chế hoặc thông báo có khả năng có ý nghĩa nhất đối với các thông báo của công ty; một danh sách công khai có thể có ý nghĩa cho việc chia sẻ ra mắt sản phẩm hoặc tạo danh sách ít độc quyền hơn. Các nhóm nhóm sau đó rất tốt cho các nhóm nhỏ hơn trong công ty sử dụng để hợp tác.

Khi đã xong, chỉ cần mở tài khoản Gmail G Suite của bạn và gửi tin nhắn đến email nhóm mới của bạn. Vài giây sau, mọi người trong công ty sẽ nhận được email đó trong hộp thư đến của họ và câu trả lời của họ sẽ được chia sẻ với mọi người.

gui-email-cho-moi-nguoi-trong-nhom-cua-ban-cung-mot-luc-voi-google-4

Để điều chỉnh cài đặt Google Group của công ty bạn.

Hãy quay lại bảng điều khiển G Suite, chọn Ứng dụng , sau đó chọn G Suite và nhấp vào tùy chọn Nhóm cho doanh nghiệp ở đó. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn các cài đặt toàn công ty về loại nhóm nào có thể được tạo và cho phép bạn cho phép các nhóm công khai chia sẻ thông tin công khai trên internet. Hãy cẩn thận: bạn có thể không muốn các email trên toàn công ty của mình được xuất bản trực tuyến.

Cám ơn mọi người đã xem bài viết 

Gửi email cho mọi người trong nhóm của bạn cùng một lúc với Google