Google Sites trong G Suite là gì và tại sao nên sử dụng nó?

Google Sites là một nền tảng xây dựng trang web từ Google. Nếu bạn quen thuộc với các nền tảng trang web khác như WordPress hoặc Wix, bạn có thể nghĩ Google Sites là một cái gì đó tương tự, nhưng có lẽ chuyên biệt hơn cho các doanh nghiệp và các nhóm dựa trên web. 

Nếu bạn đã sử dụng các sản phẩm khác của Google và thấy chúng đặc biệt hữu ích cho một doanh nghiệp hoặc tổ chức mà bạn điều hành, Google Sites có thể chỉ là một sản phẩm khác để thêm vào hộp công cụ kỹ thuật số của bạn. Đây là những gì bạn cần biết về nó.

Một cái nhìn ngắn gọn về một trong những ứng dụng mạnh mẽ của Google

Giới thiệu về Google Sites

Google Sites là một ứng dụng, là một phần của Google G Suite, đây là gói ứng dụng cao cấp của Google đã được các doanh nghiệp tối ưu hóa để sử dụng. Các ứng dụng khác được bao gồm là Gmail, Docs, Drive, Lịch và nhiều hơn nữa.

G Suite cung cấp bản dùng thử 14 ngày miễn phí cho những ai muốn kiểm tra, sau đó họ sẽ bị tính phí ít nhất 5 đô la một tháng cho một thuê bao Cơ bản đi kèm với 30 GB dung lượng lưu trữ. Bạn không chỉ cần nhận được Google Sites mà bạn còn có quyền truy cập vào tất cả các công cụ G Suite khác của Google.

Google Sites cho phép bạn làm gì

Google Sites cho phép bạn tạo một trang web mà không cần phải biết cách tự viết mã. Nó thuộc danh mục Cộng tác trong G Suite, nghĩa là bạn cũng có thể đưa người dùng Google khác vào quá trình tạo trang web, đây là điều khiến nó trở nên mạnh mẽ và là công cụ quý giá cho các nhóm.

Giống như các nền tảng khác như WordPress.com và Tumblr, Google Sites có các tính năng xây dựng trang web giúp dễ dàng và trực quan để thiết kế trang web của bạn theo cách bạn muốn. Bạn cũng có thể thêm “tiện ích” như lịch, bản đồ, bảng tính, bản trình bày và nhiều thứ khác để làm cho trang web của bạn có nhiều chức năng hơn. Chọn một chủ đề và tùy chỉnh nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn cho một trang web chuyên nghiệp có giao diện và chức năng tuyệt vời trên tất cả các màn hình máy tính để bàn và thiết bị di động.

Nếu bạn chưa có tài khoản với G Suite, bạn sẽ được yêu cầu tạo một tài khoản trước khi bạn có thể thiết lập Google Sites của mình. Khi bạn đã thực hiện điều đó, bạn sẽ được yêu cầu  sử dụng tên miền của riêng bạn mà bạn đã mua từ một công ty đăng ký tên miền. Nếu bạn không có, bạn sẽ có cơ hội mua một cái trước khi bạn tiến lên.

Tại sao nên sử dụng Google Site?

Với khả năng vô tận, cần phải thực sự biến Google Sites thành của riêng bạn, bạn có thể sử dụng nó cho thực tế mọi thứ. Bạn có thể thấy rằng các nền tảng khác có thể phù hợp hơn, chẳng hạn như Shopify hoặc Etsy , nếu bạn dự định thiết lập một cửa hàng trực tuyến, nhưng bạn phải sử dụng cả Google Sites và các nền tảng đó để tự xác định xem có phải là một tốt hơn so với những gì khác về những gì phù hợp nhất với phong cách và nhu cầu của bạn.

Nếu bạn có một nhóm lớn mà bạn làm việc cùng, bạn có thể muốn xem xét sử dụng Google Sites để xây dựng mạng nội bộ cho mục đích giao tiếp. Điều tuyệt vời về Google Sites là bạn có thể chọn người có thể và không thể truy cập trang web của mình. Vì vậy, cho dù bạn muốn khách truy cập bên ngoài có thể truy cập trang web của mình hay bạn muốn cung cấp đặc quyền chỉnh sửa cộng tác cho một số người dùng nhất định, bạn có thể dễ dàng làm điều đó chỉ bằng vài cú nhấp chuột bằng Google Sites.