Google G Suite là gì? Tại sao doanh nghiệp bạn phải lựa chọn G Suite?

G Suite là gì?

G Suite là một bộ các công cụ được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây của Google mang tới cho doanh nghiệp của bạn một phương thức làm việc và cộng tác với nhau hoàn toàn mới, ở bất cứ đâu, trên bất kỳ thiết bị nào, không chỉ đơn giản là email và chat mà còn có các ứng dụng đặt lịch làm việc, chia sẻ dữ liệu, cùng nhau tạo và chỉnh sửa các văn bản trực tuyến, cuộc gọi video… và còn hơn thế nữa. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, quản lý và sử dụng, cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn và tập trung hơn vào những gì thực sự quan trọng. G Suite bao gồm những ứng dụng chính như  Gmail, Calendar, Drive, Sheets, Docs,, Sites, Hangouts, Sites, Slides, Vault, Forms…

Lợi ích của G Suite

Lợi ích với người dùng:

 • Những file dữ liệu không bao giờ bị mất đi ngay cả khi máy tính bị hỏng hoặc bị mất trộn.
 • Biên tập tài liệu được diễn ra trực tuyến.
 • Email thông minh tránh những tin nhắn rác hiệu quả.
 • Dữ liệu truy cập từ tất cả mọi nơi, mọi nền tảng nào.
 • Chia sẻ và lưu trữ dữ liệu dung lượng lên đến 30GB hoặc gói đặc biệt không giới hạn.
 • Nhắn tin và trò chuyện với đồng nghiệp qua Video call và Chat (Hangouts)

Lợi ích với các Kỹ sư công nghệ:

 • Tiết kiệm chi phí trung tâm dữ liệu và chi phí bản quyền.
 • Không cần phải hao tốn chi phí phần cứng hoặc phần mềm phải bảo trì hoặc cài đặt.
 • Nền tảng mở cho phép tích hợp các ứng dụng
 • Chi phí cố định rất thấp cho mỗi người sử dụng các ứng dụng (chỉ từ 2.5$/user), hơn nữa các ứng dụng này đã thành thói quen hằng ngày của mọi người nên không cần đào tạo.

Lợi ích với các Chủ doanh nghiệp:

 • Tạo điều kiện cho việc ra quyết định nhanh hơn, giảm chi phí, tăng năng suất lao đông.
 • Tạo cảm giác mới lạ giúp đạt năng suất cao trong doanh nghiệp, linh hoạt hơn để triển khai các thay đổi.
 • Chủ yếu tập trung nguồn lực vào các sáng kiến chiến lược thay vì hoạt động điều hành.
 • Tạo môi trường công nghệ thông tin hấp dẫn cho những bạn nhân viên lao động trẻ của công ty.

Chi phí cho G Suite:

Với chi phí cho một người dùng chỉ từ 2.5$/tháng, nên hầu hết các công ty có quy mô vừa và nhỏ chi phí cho G Suite chỉ từ 30$ đến dưới 1.000$/năm.

Các tính năng chính của G Suite:

Gmail 

Nguồn cung cấp email của Google với hơn 400 triệu người dùng và vẫn đang ngày càng đẩy mạnh. Với Gmail, hộp thư đến của bạn có lưu trữ đáng kể để hạn chế việc phải xóa email. Hơn nữa, bạn cũng có thêm tính năng tìm kiếm Google và email/nhắn tin nhanh. Tin nhắn nhanh được gắn vào trong Gmail để bạn có thể trả lời một email trong thời gian thực. Hộp thư các email quan trọng sẽ giúp bạn tập trung vào những công việc quan trọng nhất và bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra, Gmail của bạn luôn có sẵn tại bất kỳ chiếc máy tính nào, bạn yên tâm không bị giới hạn trong việc trả lời email tại bất cứ đâu. Gmail là giải pháp đơn giản để sử dụng, nhưng chức năng của nó lại không hề đơn giản, điều này đồng nghĩa với việc mất ít thời gian trong việc đào tạo người dùng. Bạn có thể sử dụng tính năng Gmail offline sau khi kích hoạt tính năng ẩn trong Gmail Labs.

Google Calendar

Bằng Google Calendar bạn có thể xem lịch của đồng nghiệp và các đồng nghiệp và cộng sự từ một lịch trực tuyến mà không cần phải liên lạc với nhau. Bạn có thể xem được các cuộc hẹn của họ và sắp xếp tổ chức sự kiện của mình một cách hoàn toàn hợp lý. Google Calendar cũng có thể được thích hợp các thành phần khác của Google Apps. Bạn có thể giao tiếp, chia sẻ và cộng tác thông qua Gmail. Talk và Calendar để giảm bơt công việc trùng lặp và nâng cao hiệu quả công việc. Thêm vào đó, bạn có thể quản lý việc ai đó có thể xem lịch của bạn .

Google Docs

Google Docs cải thiện tốc độ và chất lượng công việc bằng cách cho phép cộng tác và thảo luận trên một tài liệu cùng một thời điểm. Những người ở những địa điểm khác nhau có thể xem, thảo luận và chỉnh sửa cùng 1 tài liệu từ bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Google Docs cũng làm giảm công việc trùng lặp và theo dõi các tài liệu lộn xộn hay kiểm soát các phiên bản, đồng thời loại bỏ các mối quan tâm vượt quá dung lượng cho phép.  Hơn nữa, việc chia sẻ trên Google Docs rất an toàn. Bạn có thể chủ động được việc chia sẻ 1 Google Docs cho ai đó, vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc những tài liệu của bạn bị đánh cắp với tay kẻ khác.

Google Drive

Google Drive giúp bạn có thể truy cập vào công việc của bạn từ bất cứ nơi nào, trên Mac, Máy tính, thiết bị di động hoặc trên web. Cách đơn giản chỉ cần tải Drive về trên máy Mac hoặc máy tính của bạn để đồng bộ hóa các tập tin từ máy tính lên đám mây. Cập nhật một tập tin trên một thiết bị sẽ tự động lưu vào Drive và các thiết bị khác của bạn. Vì vậy, bạn luôn có bản cập nhật mới nhất những tập tin của mình tại bất cứ đâu khi bạn cần đến chúng.

Google Hangouts

Hangouts đem đến những cuộc họp video trực tuyến ngay trên máy tính xách tay, điện thoại di động. Gặp gỡ mặt đối mặt với 15 đồng nghiệp hoặc với khách hàng từ bất cứ đâu trên thế giới chỉ với 1 cú nhấp chuột. Hangouts được thích hợp với các ứng dụng của Google để thuận lợi hơn cho công việc của bạn. Thật đơn giản để sắp xếp một Hangouts từ lịch (Calendar) của bạn hoặc click ngay từ hộp thư đến của bạn. Bạn có thể thêm một file docs từ Google Drive và làm việc cùng nhau trong thời gian thực hiện cuộc gọi.

Google Site

Tất cả các doanh nghiệp lớn nhở điều sử dụng Google Sites để làm truy cập thông tin hữu ích, một cách đơn giản. Những cộng sự của bạn có thể tạo ra một mạng nội bộ để nắm bắt và chia sẻ những kiến thức nội bộ. Bản cập nhật mới nhất của tệp được thực hiện tự động vì vậy mọi người có thể dễ dàng cập nhật và tải về phiên bản mới nhất. Định dạng hỗ trợ bao gồm: doc, xls, csv, ppt, txt, pdf,… Tất cả mọi người sẻ được+ thể hiển thị Google Documents, Spreadsheets, presentation, Youtube video, picasa slideshow và các tiện ích khác mà không cần đến kỹ năng lập trình. Công nghệ tìm kiếm bằng Google đã được thích hợp sẵn, để nhân viên có thể tìm thấy thông tin công ty hữu ích như một cách dễ dàng để tìm kiếm Internet. Không có biến dữ liệu thành những con số hoặc không cần chuyên môn là cần thiết để cập nhật các trang hoặc tạo ra một trang web nội bộ mới, vì vậy, bất cứ ai cũng có thể chủ động thêm hoặc chỉnh sửa. Tất cả điều này được lưu trữ bởi Google cho phép người dùng có thể thoải mái sáng tạo mà không cần lo lắng về dung lượng ổ cứng hay chi phí quản lý điều hành.

Google Vault

Goole Vault cho phép khả năng lưu trữ liên tục, e-discovery và năng lực quản lý thông tin với G Suite của bạn để bảo vệ doanh nghiêp. Bạn có thể mua module này trên Google Apps tùy thuộc vào nhu cầu của mình. Email và những cuộc trò cuyện của bạn sẽ được lưu trữ lại theo chính sách của bạn, ngăn ngừa hành động xóa do vô ý. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm kiếm nội dung trò chuyện hoặc email liên quan.