Giá G suite và những điểm tương đồng khác biệt

Thông thường G Suite cung cấp ba gói: Cơ bản , Kinh doanh và Doanh nghiệp .

Gói cơ bản là kế hoạch cơ bản nhất. Bạn vẫn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng cốt lõi, như Gmail, Docs, Sheets và Slides.

Nó có giá $ 6 / người dùng / tháng và đi kèm với 30 GB dung lượng lưu trữ Google Drive. Hạn chế chính ở đây là lưu trữ hạn chế. Hầu hết các công ty đều đạt đến giới hạn rất nhanh và nâng cấp thêm.

Gói kinh doanh có  chi phí gấp đôi – $ 12 / người dùng / tháng. Và, nó đi kèm với lưu trữ không giới hạn. Đây cũng là gói phổ biến nhất.

Và sau đó là gói doanh nghiệp. Nó cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn và các điều khiển nâng cao với chi phí $ 25 / người dùng / tháng.

Tuy nhiên tại Lazamail bạn có thể tìm thấy các gói đa dạng đáp ứng cho người dùng và nhiều ưu đãi. Đặc biệt là về giá cả của các gói rẻ hơn so với mua chính tại google.

Bạn có thể tham khỏa thêm về giá và các gói : Tại đây

Điểm tương đồng 

Đây là danh sách các tính năng phổ biến cho tất cả các phiên bản G Suite:

 • Truy cập vào các ứng dụng như Docs, Sheets, Slides, Gmail, Drive, Vẽ, Keep và hơn thế nữa
 • Trải nghiệm không có quảng cáo
 • Truy cập ứng dụng G Suite trên thiết bị di động của bạn
 • Truy cập vào một thư viện tiện ích khổng lồ
 • Khả năng truy cập và chỉnh sửa các tệp Microsoft Office
 • Truy cập vào bảng điều khiển quản trị tập trung
 • Khả năng làm việc ngoại tuyến
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 qua điện thoại và trực tuyến
 • Đảm bảo thời gian hoạt động 99,9%
 • Khả năng lập danh sách trắng các ứng dụng
 • Giám sát mật khẩu và kiểm soát sức mạnh
 • Khả năng thực thi các khóa bảo mật do người dùng quản lý

Giá G Suite: Tôi nên chọn gói nào?

Sự khác biệt

Sự tương đồng khiến bạn nghĩ rằng nếu nó đáng để trả nhiều hơn cho các phiên bản cao cấp. Chúng tôi sẽ xóa sự nhầm lẫn này bằng cách phân tích sự khác biệt giữa ba phiên bản G Suite.

1. Cơ cấu giá

Cấu trúc giá khá đơn giản và hấp dẫn:

 • Cơ bản – $ 6 / người dùng / tháng
 • Doanh nghiệp – $ 12 / người dùng / tháng
 • Doanh nghiệp – $ 25 / người dùng / tháng

Nếu bạn muốn thanh toán theo năm, bạn sẽ phải sử dụng phiên bản Cơ bản – phiên bản duy nhất có tùy chọn thanh toán hàng năm. Nó có giá $ 50 / giấy phép / năm.

Điều khó khăn với các kế hoạch hàng năm là bạn chỉ có thể xóa người dùng tại thời điểm gia hạn giấy phép. Ngoài ra, bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản hoàn tiền nào cho việc hủy trong chu kỳ thanh toán.

Ngoài ra còn có một vài phiên bản G Suite đặc biệt có sẵn – G Suite for Education (Miễn phí), G Suite Enterprise for Education ($ 4 / người dùng / tháng cho giảng viên, nhân viên và sinh viên) và G Suite cho các tổ chức phi lợi nhuận (miễn phí, hay tính phí)

2. Không gian lưu trữ

Hầu hết các bạn phải quen với việc nhìn thấy một thanh tiến trình ở cuối hộp thư đến của Gmail cho biết dung lượng còn lại tối đa là 15 GB. Đây là khi bạn là người dùng Gmail miễn phí.

Nó tăng khi bạn chuyển sang phiên bản G Suite trả phíNgười dùng phiên bản Cơ bản nhận được  30 GB dung lượng  lưu trữ dựa trên đám mây an toàn cho mỗi người dùng. Trong khi người dùng phiên bản Doanh nghiệp và Doanh nghiệp có được dung lượng lưu trữ không giới hạn.

gia-g-suite-va-nhung-diem-tuong-dong-khac-biet-1

Tính năng lưu trữ AG Suite bạn chắc chắn nên để mắt tới – Team Drive. Đó là một không gian lưu trữ riêng cho các đội. Không giống như Google Drive thông thường của bạn, các tệp được lưu trên Team Drive thuộc về nhóm chứ không phải của từng cá nhân. Bạn không phải lo lắng về việc mất dữ liệu khi ai đó rời khỏi tổ chức của bạn.

3. Google Vault

Vault là công cụ lưu trữ và khám phá điện tử của Google cho G Suite. Sử dụng nó để dễ dàng giữ lại, truy cập, theo dõi và quản lý dữ liệu công ty trong miền của bạn được lưu trên các sản phẩm G Suite – từ Gmail đến các cuộc trò chuyện được ghi lại.

Với Google vault, bạn có thể:

 • Phác thảo và thực hiện chính sách lưu giữ dữ liệu cho tổ chức của bạn.
 • Bảo vệ dữ liệu của tổ chức của bạn khỏi việc xóa ngẫu nhiên.
 • Đặt giữ hợp pháp trên email và tin nhắn trò chuyện nhất định của người dùng.
 • Dễ dàng tìm và truy xuất các tệp, email và tin nhắn trò chuyện để đáp ứng nhu cầu kiểm tra tuân thủ và khám phá điện tử của tổ chức của bạn.
 • Xuất dữ liệu của tổ chức của bạn để xử lý và xem xét bổ sung.

Không có Vault, mỗi khi quản trị viên G Suite xóa tài khoản của nhân viên khỏi bảng điều khiển Quản trị viên, dữ liệu của họ sẽ bị mất vĩnh viễn.

gia-g-suite-va-nhung-diem-tuong-dong-khac-biet-3

Công cụ này chỉ dành cho người dùng phiên bản Doanh nghiệp.  Người dùng phiên bản cơ bản không được bảo vệ bởi Vault. Họ sẽ phải có được giấy phép riêng. Chi phí này thêm $ 5 / người dùng / tháng.

4. Ngăn ngừa mất dữ liệu (DLP)

Gần đây, tất cả chúng ta đã thấy rò rỉ thông tin rất nguy hiểm cho các doanh nghiệp. Với DLP cho Google Drive, quản trị viên G Suite có thể ngăn chặn rò rỉ ở một mức độ lớn.

Họ có thể thiết lập các quy tắc để quét các tệp cho nội dung nhạy cảm và chỉ định những hành động sẽ được thực hiện nếu ai đó cố gắng chia sẻ các tệp đó với bên ngoài.

gia-g-suite-va-nhung-diem-tuong-dong-khac-biet-4

Chẳng hạn, quản trị viên có thể thiết lập quy tắc để phát hiện các tệp có chứa số thẻ tín dụng và ngừng chia sẻ bên ngoài các tệp đó.

Tính năng này chỉ khả dụng cho người dùng phiên bản Doanh nghiệp

5. Phân tích nhật ký Gmail trong BigQuery

BigQuery là một dịch vụ web xử lý các bộ dữ liệu chỉ đọc lớn. Giờ đây, người dùng phiên bản G Suite Enterprise có thể phân tích nhật ký Gmail của tổ chức của họ bằng BigQuery.

Quản trị viên có thể chạy các truy vấn nhật ký Gmail để hiểu rõ hơn về hành vi và hoạt động của nhân viên. Các truy vấn có thể dựa trên các tham số như dòng chủ đề, tên người nhận, được đánh dấu là spam, email kích hoạt quy tắc cụ thể và hơn thế nữa.

gia-g-suite-va-nhung-diem-tuong-dong-khac-biet-5

Giống như hầu hết các sản phẩm khác của Google, BigQuery cũng có thư viện tích hợp bên thứ ba. Những tích hợp này có thể được sử dụng để đạt được nhiều hiểu biết hơn từ dữ liệu bạn có.

Đây là tính năng G Suite cao cấp và chỉ dành cho người dùng Doanh nghiệp.

6. Trung tâm bảo mật

Nhân viên có xu hướng dành nhiều thời gian cho các bộ trực tuyến như G Suite. Rất nhiều thông tin được truyền, trao đổi và lưu trữ trên các ứng dụng G Suite. Điều này có nghĩa là nó trở thành mục tiêu có giá trị cao để hack, lừa đảo, tấn công phần mềm độc hại và hơn thế nữa.

Là quản trị viên G Suite, bạn cần theo dõi  tất cả các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn. Bạn có thể theo dõi điều này một cách dễ dàng với Trung tâm bảo mật mới của Google cho G Suite.

Hai phần chính của Trung tâm bảo mật này là:

Security dashboard:

Một trung tâm trung tâm từ đó bạn có thể theo dõi tất cả các số liệu trải rộng trên các sản phẩm khác nhau của Google.

gia-g-suite-va-nhung-diem-tuong-dong-khac-biet-6

Bạn có thể có được cái nhìn tổng quan về chia sẻ tệp bên ngoài và spam / phần mềm độc hại nhắm mục tiêu vào tổ chức của bạn. Cùng với đó, bạn có thể xem các số liệu chứng minh tính hiệu quả bảo mật của mình, gắn cờ hoạt động đáng ngờ và hơn thế nữa.

Security Health:

Tại đây bạn có thể nhận được đánh giá về các cài đặt bảo mật hiện tại và đồng thời, lời khuyên / đề xuất tùy chỉnh cho các cải tiến tiềm năng – về lưu trữ dữ liệu, chính sách chia sẻ, cài đặt liên lạc, v.v.

Trung tâm bảo mật chỉ dành cho người dùng phiên bản G Suite Enterprise.

7. Hangouts Meet

Hangouts Meet là tất cả các giải pháp hội nghị video được chỉ định mới của Google dành cho doanh nghiệp. Nó rất nhẹ, nhanh và hỗ trợ các cuộc gọi video nhiều người.

gia-g-suite-va-nhung-diem-tuong-dong-khac-biet-7

Tuy nhiên, điều làm cho nó nổi bật là khả năng tương tác của nó – đồng đội của bạn có thể tham gia vào một cuộc gọi bất kể công cụ hội nghị mà họ đang sử dụng.

Hangouts Meet đi kèm với cả ba phiên bản G Suite, với các khả năng khác nhau – người dùng doanh nghiệp có thể thêm tối đa 50 người dùng (Người dùng cơ bản và doanh nghiệp chỉ có thể thêm 25 người dùng), ghi lại các cuộc họp và lưu chúng vào Drive và quay số từ điện thoại .

8. Tìm kiếm trên đám mây

G Suite có vô số dịch vụ và không dễ để xác định đúng thông tin khi bạn cần. Cuối cùng bạn có thể dành nhiều thời gian để cố gắng ghi nhớ mọi thứ. Đây là nơi Cloud Search xuất hiện.

Khi bạn cho phép nó, đồng đội của bạn có thể tìm kiếm nội dung trên Gmail, Docs, Lịch, Nhóm và các dịch vụ G Suite khác của họ. Bạn thậm chí có thể sử dụng cùng các bộ lọc và toán tử mà bạn sử dụng trên Google Tìm kiếm.

gia-g-suite-va-nhung-diem-tuong-dong-khac-biet-8

Nếu bạn có những lo ngại về quyền riêng tư, đừng lo lắng – đồng đội của bạn sẽ chỉ có thể truy cập những người họ được phép.

Nó là thiết bị tương thích chéo. Tất cả bạn phải làm là truy cập  cloudearch.google.com . Bạn sẽ thích ứng dụng di động.

Và đó không phải là tất cả, nó cũng cung cấp cho bạn thông tin cá nhân và có thể hành động; và các khuyến nghị. Tính năng này được gọi là Thẻ hỗ trợ – chúng sẽ hiển thị trên trang chủ Cloud Search của bạn dựa trên hoạt động gần đây và các sự kiện sắp tới, chẳng hạn như các cuộc họp được lên lịch của bạn trong Lịch Google.

Cloud Search chỉ khả dụng cho người dùng phiên bản G Suite Enterprise và Business.

Cám ơn mọi người đã xem bài

Giá G Suite: Tôi nên chọn gói nào?