Công cụ cộng tác của doanh nghiệp trong G Suite vs Office 365

Lý do thực sự khiến các doanh nghiệp muốn sử dụng các bộ văn phòng dựa trên đám mây là để giúp việc cộng tác trở nên dễ dàng hơn. Đây là một trong những điểm bán hàng chính cho cả G Suite vs Office 365.

Chúng ta hãy xem cách cả hai xử lý sự hợp tác và những công cụ nào có sẵn cho các nhóm để hoàn thành công việc.

Công cụ cộng tác trong G Suite

G Suite chỉ bắt đầu với các ứng dụng dựa trên đám mây. Ngay từ ngày đầu, trọng tâm chính của họ là chia sẻ và giao tiếp dễ dàng giữa các đội.

Nó đi kèm với Hangouts cho hội nghị video và tin nhắn văn bản. Hangouts cũng tích hợp với Google Voice, cho phép bạn thực hiện cuộc gọi nội hạt và gửi SMS miễn phí tại Hoa Kỳ / Canada.

G Suite cũng cho phép nhiều người dùng làm việc trên một tệp cùng một lúc. Người dùng có thể để lại nhận xét và ghi chú trên các tài liệu, đưa ra đề xuất, xem xét các thay đổi và trở lại phiên bản cũ hơn.

Lịch Google Google Keep giúp dễ dàng tạo các tác vụ, danh sách việc cần làm, sự kiện và mốc thời gian để bạn có thể chia sẻ chúng với nhóm của mình hoặc bất kỳ ai khác trên thế giới.

Các công cụ cộng tác trong Office 365

Office 365 cố gắng bắt chước hành vi và sự xuất hiện của các phiên bản máy tính để bàn của Microsoft Office. Điều này làm cho các công cụ cộng tác của họ khó khăn hơn một chút để khám phá và sử dụng.

Nó cho phép nhiều người dùng làm việc trên cùng một tài liệu cùng một lúc. Người dùng có thể dễ dàng để lại ghi chú, bình luận và đề xuất.

Nó sử dụng Skype để nhắn tin văn bản và hội nghị video. Mặc dù nó có các cuộc gọi và hội nghị video Skype-to-Skype miễn phí, nhưng nó không có các cuộc gọi Skype-to-phone miễn phí. Bạn sẽ cần mua số Skype và tín dụng để thực hiện các cuộc gọi điện thoại trong nước hoặc quốc tế.

Lưu ý: Skype for Business không khả dụng với các gói Office 365 dành cho doanh nghiệp và doanh nghiệp. Nó chỉ có sẵn cho các gói Business Premium và Enterprise.

Đánh giá cuối cùng giửa G Suite vs Office 365

Nhìn chung so với G Suite, Office 365 hơi chậm so với các công cụ cộng tác, điều này khiến nó không phù hợp với các nhóm từ xa. Và những ứng dụng bên trong của G Suite rất dễ sử dụng so với những ứng dụng của Office, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành công việc dễ dàng và nhanh chống.

Dưới đây là một số bài viết liên quan so sánh giửa G Suite vs Office 365

So sánh các tính năng vượt trội của G Suite vs Office 365

Ứng dụng dành cho doanh nghiệp trong Office 365 vs G Suite

G Suite và Office 365 nên chọn ai cho doanh nghiệp bạn