Chia sẻ danh bạ Google với toàn bộ nhóm của bạn

Bạn sẽ muốn toàn bộ nhóm của bạn có thể giữ liên lạc với nhau một cách dễ dàng. Danh bạ Google của G Suite giúp việc đó trở nên dễ dàng bằng cách tự động chia sẻ tất cả thông tin liên hệ của công ty với mọi người khác trong nhóm.

Gửi email cho mọi người trong nhóm của bạn cùng một lúc với Google

chia-se-danh-ba-google-voi-nhom-toan-bo-cua-ban-1

Chỉ cần mở Danh bạ Google và bây giờ, chọn tùy chọn Chuyển đến phiên bản cũ để nhận các tính năng chia sẻ. Ở đó, chọn nhóm Thư mục trong menu bên trái và bạn có thể thấy tên, email và thông tin liên hệ được chia sẻ khác. Bạn muốn lưu một liên hệ vào danh sách liên lạc của riêng bạn? Chỉ cần chọn chúng và thêm chúng vào nhóm bạn muốn.

chia-se-danh-ba-google-voi-nhom-toan-bo-cua-ban-2

Theo mặc định, Danh bạ Google của G Suite sẽ thêm mọi thành viên trong nhóm vào thư mục, hiển thị địa chỉ email và hồ sơ tên miền của họ. Trong cài đặt Danh bạ Google của G Suite , bạn có thể chọn ẩn thông tin liên hệ nếu muốn. Hoặc bạn có thể bDanh bạ được chia sẻ tên miền và đó là cách bạn có thể chia sẻ các liên hệ khác như liên hệ với nhà cung cấp và nhà cung cấp với toàn bộ công ty của bạn. Bắt duy nhất là nó cần một chút công việc.

Chia sẻ Danh bạ Google qua Danh bạ được chia sẻ tên miền (Quản trị viên)

chia-se-danh-ba-google-voi-nhom-toan-bo-cua-ban-3

Bạn muốn chia sẻ một tập hợp các liên hệ bên ngoài với toàn bộ nhóm của bạn theo mặc định? Chỉ có một cách để làm điều đó: Thêm Danh bạ được chia sẻ tên miền vào tài khoản G Suite của bạn. Thật không may, nó khó hơn âm thanh.

Cách chính thức duy nhất là thêm các liên hệ được chia sẻ tên miền với API của Google . Sử dụng API kiểu ATOM (tương tự như nguồn cấp dữ liệu RSS), bạn sẽ đẩy các liên hệ mới vào tài khoản G Suite của mình và chúng sẽ tự động hiển thị trong toàn bộ tài khoản Google Danh bạ của công ty nếu bạn bật danh bạ được chia sẻ tên miền trong bước trước. Bạn có thể thêm chúng bằng ứng dụng của riêng bạn hoặc bạn có thể thêm các liên hệ tên miền được chia sẻ từ Terminal bằng cách sử dụng CURL.

Một tùy chọn khác là sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 từ G Suite Marketplace để thêm và quản lý các liên hệ tên miền được chia sẻ. Các tùy chọn tốt nhất cho ngày hôm nay bao gồm:

  • Dịch vụ Danh bạ được chia sẻ (phí 99 đô la một lần) cho giao diện kiểu Danh bạ của Google để xem và chỉnh sửa tên miền và danh bạ chung cho nhóm của bạn.
  • CloudM ($ 15 / năm trên mỗi người dùng) để nhập số lượng lớn các liên hệ được chia sẻ và cho phép bất kỳ người dùng nào trong nhóm của bạn chia sẻ danh bạ của họ với công ty hoặc các thành viên khác trong nhóm.

Thêm chữ ký email của công ty, mẫu tài liệu và nhiều thứ khác vào G Suite

Chia sẻ Danh bạ Google với các Thành viên Nhóm cụ thể (Bất kỳ ai)

Một tùy chọn khác đơn giản hơn một chút là sử dụng tùy chọn chia sẻ riêng của Google Liên hệ. Ẩn trong menu là một tùy chọn để ủy quyền liên lạc. Điều đó cho phép bạn chia sẻ tất cả các liên hệ của mình với người khác trong công ty của bạn. Có lẽ để chia sẻ tất cả các khách hàng tiềm năng của bạn với những người khác trong nhóm tiếp thị. Trên hết, bất cứ ai, ngay cả những người quản trị không phải là G Suite, cũng có thể thêm điều này vào tài khoản của họ.

chia-se-danh-ba-google-voi-nhom-toan-bo-cua-ban-4

Chỉ cần mở tài khoản Danh bạ Google của G Suite và nhấp vào thả xuống Thêm . Chọn Quản lý cài đặt ủy nhiệm để chia sẻ danh bạ của bạn. Ở đó, bạn sẽ thấy ngăn chia sẻ kiểu Google Docs tiêu chuẩn, nơi bạn có thể thêm địa chỉ email G Suite của bất kỳ thành viên nào trong nhóm cùng với một thông báo tùy chọn để chia sẻ danh bạ của bạn.

Khi bạn đã thực hiện điều đó, (các) thành viên nhóm bạn đã chia sẻ danh bạ sẽ thấy tất cả các liên hệ G Suite của bạn, cùng với mọi cập nhật bạn thực hiện hoặc các liên hệ mới mà bạn thêm. Họ thậm chí có thể thêm liên hệ và cập nhật cho bạn, để giữ cho mọi thứ được cập nhật.

Đó là thủ công hơn, vì bạn sẽ phải thêm từng thành viên nhóm mới và không có cách nào để chỉ chia sẻ một phần danh bạ của bạn, nhưng đó là một cách hữu ích để cộng tác.

Cám ơn các bạn đã xem bài

Chia sẻ danh bạ Google với toàn bộ nhóm của bạn